03-5A

03-5A

Thiết kế nội thất chung cư

Địa điểm : Tòa S6B, Vinhomes Symphony

Diện tích : 120 m²

Phong cách : Nội thất đương đại

Năm : 2021

     Trong thiết kế nội thất, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một công trình. Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ kiến trúc không gian. Chúng không chỉ là yếu tố trang trí tô điểm cho căn phòng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng, sức khỏe của con người. Mỗi một màu sắc sẽ mang một ý nghĩa riêng, mang lại cho con người những cảm xúc riêng. Vì vậy, việc lựa chọn và phối hợp sắc màu nội thất trong không gian là vô cùng quan trọng.
     Con người ngày càng dành nhiều thời gian hoạt động trong nhà, dù là nơi làm việc hay ở nhà. Các nghiên cứu cho thấy: Hiện nay, chúng ta dành 87% cuộc đời hoạt động trong nhà.
Màu sắc ảnh hưởng đến môi trường, môi trường dễ chịu ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của người sống bên trong nó.
     Dưới đây là một thiết kế được kết hợp khá nhiều tông màu với nhau, mong muốn tạo ra một không gian không quá trầm tĩnh nhưng cũng không kém phần vui tươi.
     Căn hộ được cải tạo lại từ hai căn hộ sát nhau với diện tích khá khiêm tốn, chính vì vậy màu sắc chủ đạo là màu sáng, pastel, không quá rực cũng không quá trầm. Toàn bộ không gian được trang trí bằng các đường thẳng và hình khối cơ bản của phong cách milimalism, có chăng một vài điểm nhấn và xử lý góc cạnh bằng đường cong và hình tròn. Vật liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ tự nhiên kết hợp gỗ công nghiệp sơn không quá bóng bẩy, tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện hơn. Trong thiết kế căn hộ, chúng tôi cố gắng tránh sự không bằng phẳng, không đồng đều trên các diện tường, hạn chế các chi tiết rườm rà, rối mắt để tạo cho tổng thể không gian sự gọn gàng cần thiết.
     Chủ nhân ngôi nhà là hai vợ chồng trẻ cùng hai con nhỏ cũng chính là lý do mà INHAUS Design đưa các màu sắc nhẹ nhàng vào xuyên suốt các không gian trong căn hộ. Kèm theo một số đồ nội thất thô mộc mang con người đến gần thiên nhiên hơn.